รวม 10 คาเฟ่ เขาใหญ่ บรรยากาศดี

คาเฟ่ เขาใหญ่

หนีฝุ่น หนีมลพิษมุ่งหน้าสู่ถนนมิตรภาพ คาเฟ่ เขาใหญ่ หลังจากนั้นชั่วโมงก็ถึงแล้วจะต้องมีที่พักมากมายท่องเที่ยวมากมายกันได้ทั้งครอบครัวหรือจะชวนเพื่อนชวนแฟนไปเที่ยวสร้างช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในโมดูลฟีลกู้ดมากสำหรับที่เที่ยว สาวๆ อย่างพวกเราพวกเราจะหนีไม่พ้นการแต่งกายที่สวยงาม หาคาเฟ่เก๋ๆ ตามมาจิบกาแฟ LINE ถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมให้ได้รูปสวยก็สบายใจแล้วฮ่าๆ จะไปที่คาเฟ่ไหนดีนะ เช็คอิน คาเฟ่เขาใหญ่-ปากช่องสามารถนั่งรับประทานอาหารร่วมกับแมกไม้ได้เพิ่มมุมถ่ายรูปคือดีเรียกได้ว่าไปเที่ยวเขาใหญ่ร้านอาหารจริงๆ

1. Trot Cafe Khaoyai

Trot Cafe Khaoyai หรือที่รู้จักในชื่อ Trot Cafe คาเฟ่ เขาใหญ่ เป็นร้านกาแฟที่มีเสน่ห์ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยหญ้าเขียวขจีและต้นไม้ทุกขนาด คาเฟ่ให้บรรยากาศที่สบายตาและผ่อนคลาย ภายในตกแต่งแบบ สไตล์คันทรี่สร้างบรรยากาศอบอุ่น เงียบสงบ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ทำจากไม้เพิ่มความหรูหราที่เข้ากันกับสถาปัตยกรรมของอาคาร นอกจากนี้ คาเฟ่ยังมีลานภายในที่สวยงามพร้อมม้าแสนน่ารักวิ่งไปมามอบประสบการณ์อันน่ารื่นรมย์ให้กับสัตว์ทั้งสอง คนรักและผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ

2. EL Café Khaoyai

เอลคาเฟ่ เขาใหญ่เป็นคาเฟ่ขนาดเล็กที่มีเสน่ห์ตั้งอยู่ใกล้เขาใหญ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าอันเงียบสงบ อาคารคาเฟ่ชั้นเดียวตกแต่งด้วยโทนสีขาวและน้ำตาลที่ดูผ่อนคลาย พร้อมด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่มองเห็นวิวมุมกว้างของ ธรรมชาติโดยรอบที่สวยงาม จากภายใน แขกสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของน้ำตกผานิรมิตในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แบบพาโนรามา 180 องศา ด้านหน้าของคาเฟ่มีภูเขาสีเขียวขนาดใหญ่สะท้อนแสงอาทิตย์บนผิวน้ำทำให้เกิด บรรยากาศสบายตาและผ่อนคลาย นอกจากนี้ คาเฟ่ยังมีสายลมเย็น ๆ อีกด้วย ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนและเพลิดเพลินกับกาแฟและขนมอบ

3. Silver Cafe Khaoyai

Silver Cafe Khaoyai (ซิลเวอร์ คาเฟ่เขาใหญ่) คาเฟ่ทรงเสน่ห์ตั้งอยู่ในย่านที่สวยงามของเดอะ พาร์ค เขาใหญ่คาเฟ่ เขาใหญ่แห่งนี้รายล้อมไปด้วยต้นโอ๊คสีเงินและสวนที่สวยงาม มอบบรรยากาศอันเงียบสงบให้ผู้มาเยี่ยมชมได้เพลิดเพลิน จุดเด่นของร้านกาแฟคือน้ำตกที่งดงามซึ่งช่วยเสริมบรรยากาศโดยรวมของสถานที่ สถาปัตยกรรมของคาเฟ่เป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์ยุคกลางสมัยใหม่สมัยใหม่เข้ากับความหรูหรา

โดยมีหน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมที่สร้างมุมมองที่แตกต่างกัน ที่นี่กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ เนื่องจากมีมุมที่เป็นเอกลักษณ์และมีฉากหลังทันสมัย ภายในร้านตกแต่งด้วยกระจกมีกรอบ ทำให้บรรยากาศสบาย ๆ และสดใส แสงแดดธรรมชาติที่ส่องผ่านหน้าต่างช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลาย

4. Monogram Cafe Khaoyai

Monogram Cafe Khaoyai เป็นร้านกาแฟคาเฟ่ เขาใหญ่ที่งดงามใจกลางเขาใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ในอาคารสีขาวเล็กๆ ที่มีการออกแบบสถาปัตยกรรมทรงโค้งอันเป็นเอกลักษณ์ โดยมีทุ่งหญ้าสีเขียว และทุ่งหญ้าดอกไม้ ทำให้เกิดบรรยากาศ บรรยากาศที่มีเสน่ห์

จุดเด่นอย่างหนึ่งของ Monogram Cafe คือสระว่ายน้ำ อย่างไรก็ตาม สระน้ำแห่งนี้ไม่ได้เต็มไปด้วยน้ำ แต่มีโต๊ะอยู่ข้างในแทน คุณลักษณะแปลกตานี้ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาถ่ายรูป เนื่องจากเป็นการเพิ่มเอกลักษณ์และนำสมัยให้กับรูปภาพของพวกเขา

5. Khaam Khaoyai

ขาม เขาใหญ่เป็นคาเฟ่ เขาใหญ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในบ้านสีขาวเพดานสูง ตกแต่งอย่างสวยงาม ให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่น คาเฟ่มีสวนหินและต้นไผ่ ขณะที่ภายในออกแบบในสไตล์มินิมอล เมนูเน้นไปที่ เครื่องดื่มมัทฉะพร้อมเสิร์ฟความอร่อยหลากหลายเมนู เครื่องดื่มแนะนำคือ Matcha Dirty ส่วนของหวานมีเค้กและขนมอบให้เลือกหมุนเวียนรวมทั้งขนมจากร้านเบเกอรี่ครัวสงเคราะห์ชื่อดังด้วย

คาเฟ่มีโซนที่นั่งที่แตกต่างกันให้ลูกค้าได้เลือก มีพื้นที่ภายในอาคารพร้อมเครื่องปรับอากาศ ชั้นล่างมีบาร์ และชั้นบนมีช่องเสียบอุปกรณ์ชาร์จทำให้เป็นสถานที่ทำงานที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งบนชั้น 2 ซึ่งเป็นจุดร่มเงาที่มองเห็นวิวทุ่งข้าวโพดและต้นไม้ บรรยากาศสบายๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปลง Instagram เป็นอย่างยิ่ง

6. Like A Mountain Khao Yai

ไลก์ อะ เมาท์เทน เขาใหญ่ คาเฟ่ในหมู่บ้านโบนันซ่า เขาใหญ่ มีสถาปัตยกรรมทรงสี่เหลี่ยมสีขาวและกระจกบานใหญ่ที่สร้างความโอบล้อมและเปิดให้เห็นภายในร้านได้อย่างชัดเจน ทางเดินเป็นหินและมีต้นไม้ตกแต่งเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับบรรยากาศ ร้านตกแต่งในสไตล์มินิมอล มีเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้และงานหวาย ส่วนเครื่องดื่มและขนมที่บริการมีเครื่องดื่มเช่นชา กาแฟ และโซดา และเมนูแนะนำที่ควรลองคือกาแฟนมโปะด้วยครีมสด

และขนมเค้กและครัวซองค์ โซนที่นั่งมีให้เลือกใน 2 โซน คือโซนภายในร้านที่มีแอร์เย็นฉ่ำและโซนภายนอกที่มีเก้าอี้ชายหาดใต้ร่มไม้ใหญ่ หรือจะนั่งเก้าอี้หวายหลังร้านก็ได้เช่นกัน ร้านเป็นสถานที่ถ่ายรูปที่สวยงามมาก โดยสามารถถ่ายรูปทั้งภายในร้านและบริเวณท่าน้ำที่มีบ่อน้ำและบ้านสวย โดยสามารถอัพโหลดลงอินสตาแกรมได้อย่างงดงาม

7. Rosebay Home Cooking Café

Rosebay Home Cooking Cafe หรือที่รู้จักกันในชื่อคาเฟ่เล็ก ๆ ชื่อ Rosebay Home Cooking Cafe ได้ชื่อมาจากดอกไม้และเป็นอาคารชั้นเดียวที่ให้บรรยากาศแบบชนบท ภายในตกแต่งในสไตล์มินิมอลแสนสบายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งด้วยต้นไม้ฟอกอากาศ กระบองเพชร และดอกไม้แห้ง หน้าต่างโดยรอบเปิดรับแสงแดดส่องเข้ามา สร้างบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คาเฟ่ เขาใหญ่แห่งนี้จัดแสดงครัวไทยแบบสดๆ ซึ่งมีอาหารผัดสดใหม่และเสิร์ฟร้อน มีอาหารไทยและเครื่องดื่มหลากหลายรายการ

8. Lago di Khaoyai

ลาโก ดิ เขาใหญ่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ลาโก ดิ เขาใหญ่ เป็นคาเฟ่สไตล์ยุโรปที่มีเสน่ห์ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 22 เอเคอร์ ใกล้สวนสีเขียวที่สวยงาม คาเฟ่แห่งนี้มีบรรยากาศเงียบสงบพร้อมเสียงน้ำตกและโอกาสในการถ่ายภาพอันน่าทึ่ง ตัวคาเฟ่เองเป็น Log Home บ้านไม้นำเข้าจากสแกนดิเนเวีย เรียกว่า Timeo ให้บริการเครื่องดื่มหลากหลาย ทั้งกาแฟและไม่ใช่กาแฟ พร้อมด้วยเค้กโฮมเมดที่ต้องลอง นอกจากนี้ ยังมีขนมปังกระเทียมและเมนูบรันช์สุดอร่อยอื่นๆ เช่น Eggs Benedict สปาเก็ตตี้ และสลัด คาเฟ่เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ

9. Tellus Cafe Khaoyai

Tellus Cafe ตั้งอยู่ในโครงการ SOL at Khaoyai และใกล้กับที่พัก SOL Glamping โดดเด่นด้วยอาคารสไตล์นอร์ดิกสีขาว ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามทั้งภูเขา ทุ่งหญ้า และสวนสวย คาเฟ่แห่งนี้ให้บรรยากาศที่ดี และให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอก ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว-น้ำตาล มีหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดรับวิวภายนอกได้เต็มตา นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการถ่ายรูปลงอินสตาแกรมอีกด้วย

10. Yellow Submarine Coffee Tank

Yellow Submarine Coffee Tank – Yellow Marina Coffee Tank เป็นร้านกาแฟชื่อดังที่ได้รับความสนใจจากโซเชียลและเป็นที่ที่ต้องไปเมื่อมาเยือนเขาใหญ่ โดดเด่นด้วยการออกแบบและสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยโทนสีดำที่ผสมผสานกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างลงตัว

คาเฟ่แห่งนี้สร้างขึ้นรอบๆ ต้นไม้ตรงกลางกลางป่า โดยผสมผสานองค์ประกอบต่างๆ เช่น แก้ว กระเบื้อง และอิฐ ผนังของคาเฟ่ทาด้วยหมึกสีดำทำให้ดูโดดเด่น มีทั้งที่นั่งกลางแจ้งซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับแสงแดดอันอบอุ่นขณะจิบกาแฟและทานขนมอบ และที่นั่งในร่มพร้อมเครื่องปรับอากาศสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศที่เย็นกว่า เมนูมีเครื่องดื่มและขนมหวานที่หลากหลาย