10 อันดับ เขาใหญ่ ที่พัก ติดธรรมชาติ

เขาใหญ่ ที่พัก

หากคุณต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่สดชื่นและเงียบสงบท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติ เขาใหญ่ ที่พัก เขาใหญ่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ ที่ตั้งของที่พักอยู่บริเวณรอบๆ “เขาใหญ่” หรืออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ครอบคลุมทั้งหมด 4 จังหวัด แต่ที่เรากำลังพูดถึงคือเขาใหญ่ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ที่เป็นพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์และมีสัตว์ป่าหลายชนิดที่สามารถพบเห็นได้ง่าย

นอกจากป่าและภูเขาแล้ว เขาใหญ่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย เช่น ฟาร์มโชคชัยที่คุณสามารถชิมไวน์จากไร่องุ่นได้ นอกจากนี้ยังสามารถพักผ่อนและเล่นน้ำในน้ำตกเหวสุวัต ได้สักการะพระพุทธสกลสีมามงคลที่วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม และไปกราบนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ที่ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ LINE นอกจากนี้ยังสามารถเยี่ยมชมสวนสัตว์และสนุกกับการถ่ายรูปที่ปาลิโอได้อีกด้วย ที่เขาใหญ่มีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย 

1. แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ

เริ่มกันที่ Rancho Charnvee Resort & Country Club รีสอร์ทสไตล์ยุโรปที่สวยงามอลังการและอบอุ่น เขาใหญ่ ที่พัก รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติโดยรอบที่สวยงามของเนินเขาอันกว้างใหญ่ มอบโอกาสในการสูดอากาศบริสุทธิ์บนพื้นที่เขียวขจีอันเขียวขจีกว่า 700 เอเคอร์ บรรยากาศอันเงียบสงบทำให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง รีสอร์ทมีห้องพัก 3 ประเภท ได้แก่ ห้องพัก 63 ห้อง วิลล่า 7 หลัง และพูลวิลล่า 1 หลัง

ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตั้งแต่ห้องรับประทานอาหาร คาเฟ่ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส คอกม้า ไปจนถึงสนามกอล์ฟ 18 หลุม มีกิจกรรมให้เพลิดเพลินมากมายภายในรีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกอล์ฟ ขี่ม้า ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ขี่รถเอทีวี แทรมโพลีน หรือการขับรถมินิคลาสสิก มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน

2. โซล แกลมปิ้ง เขาใหญ่

SOL Glamping Khaoyaiเขาใหญ่ ที่พัก เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบ รีสอร์ทรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามตระการตาของเขาใหญ่ พร้อมสายลมที่พัดเบาๆ และบรรยากาศอันเงียบสงบ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับบุคคล กลุ่มเพื่อน และครอบครัวที่จะมาพักผ่อน นอกจากนี้รีสอร์ทยังเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงอีกด้วย แขกจึงสามารถพาสัตว์เลี้ยงแสนรักมาพักผ่อนในวันหยุดได้

รีสอร์ทมีสวนสีเขียวกว้างขวางซึ่งเด็กๆ สามารถวิ่งเล่นได้อย่างอิสระ The Glamping Zone ให้บริการเต็นท์หรูหราพร้อมเครื่องปรับอากาศและห้องน้ำส่วนตัว แขกสามารถเพลิดเพลินกับความสะดวกสบายในห้องพักของโรงแรมในขณะที่ยังคงดื่มด่ำกับธรรมชาติ

3. เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่

Thames Valley Khaoyai เป็นโรงแรมที่มีเสน่ห์ตั้งอยู่ในชนบทของประเทศไทย โดยได้รับแรงบันดาลใจจากหมู่บ้านเล็กๆ ในภูมิภาค Thames Valleyเขาใหญ่ ที่พักของประเทศอังกฤษ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบของหุบเขาเทมส์ นำเสนอวิถีชีวิตชนบทที่เรียบง่ายและชนบทล้อมรอบด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม

ด้วยห้องพักแสนสบายจำนวน 60 ห้อง โรงแรมมีบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลาย ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ร้านอาหาร สปา ที่จอดรถ สระว่ายน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้พักผ่อนอย่างรื่นรมย์

4. ยู เขาใหญ่

ยู เขาใหญ่ รีสอร์ทและสปาระดับ 4 ดาวที่ซ่อนอยู่ในชนบทที่สวยงามของเทือกเขาเขาใหญ่ เป็นตัวอย่างหนึ่งของความโรแมนติก ออกแบบในสไตล์คันทรี่ฝรั่งเศสที่หรูหรา ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในหมู่บ้านฝรั่งเศสที่มีเสน่ห์แปลกตา รายล้อมไปด้วย ริมแมกไม้เขียวขจีและทะเลสาบที่สวยงาม รีสอร์ทมอบบรรยากาศที่สดชื่นและมีชีวิตชีวา ตัวเลือกที่พักที่ ยู เขาใหญ่ ได้แก่ ห้องดีลักซ์ ห้องสุพีเรียร์สวีท และห้องสวีท ซึ่งทั้งหมดนี้เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

เพื่อให้มั่นใจถึงการเข้าพักที่สะดวกสบาย รีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ฟิตเนส บริการนวดและสปา บาร์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ สนามเด็กเล่น และคิดส์คลับ นอกจากนี้ยังมีบริการเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง และบริการเช็คอินตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้แขกได้รับความสะดวก

5. โมเวนพิค รีสอร์ท เขาใหญ่

หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับ Mövenpick Resort เขาใหญ่ หรือเดิมชื่อ โรงแรมไม้โอโซน รีสอร์ทหรูหราแห่งนี้อยู่ภายใต้แบรนด์ต่างประเทศ Mövenpick และตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงามของเขาใหญ่ มีบรรยากาศที่สดชื่นและมีชีวิตชีวาพร้อมทิวทัศน์อันตระการตาโดยรอบ รีสอร์ทได้รับการออกแบบในสไตล์ทัสคานี

และมีสนามกอล์ฟ 9 หลุมและศูนย์สุขภาพ ที่พักทั้งห้องดีลักซ์ ห้องเอ็กเซ็กคูทีฟดีลักซ์ ห้องโอโซนสวีท วิลล่า 2 ห้องนอน และวิลล่า 5 ห้องนอน ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามและครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นครบครัน รีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ซาวน่า สปา ร้านอาหาร บาร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย

6. เบิร์ช แอ็ฟตัน เขาใหญ่

Bergh Apton เขาใหญ่ – Berch Afton เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่สวยงามในเขาใหญ่ตั้งอยู่ใกล้จุดชมวิวมวกเหล็กอันโด่งดัง ตั้งอยู่ภายในมาย โอโซน เขาใหญ่ เปี่ยมเสน่ห์สไตล์อังกฤษ ท่ามกลางความงามของธรรมชาติ ความเงียบสงบ และร่มเงา โรงแรมมีที่พักหลายประเภท รวมถึงห้องสวีทพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานและอาหารเช้าฟรี นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ห้องอาหาร Soul Kitchen สนามกอล์ฟ และกิจกรรมต่างๆ

7. โฮเทลมิส เขาใหญ่

ขอแนะนำ Hotel MYS เขาใหญ่ ที่พักโรงแรมใหม่และอินเทรนด์บนถนนธนะรัชต์ โรงแรมแห่งนี้ได้รับการออกแบบในสไตล์สแกนดิเนเวียน มอบประสบการณ์ที่หรูหราในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายและเงียบสงบ ด้วยห้องดีลักซ์ 16 ห้อง พูลวิลล่า 6 หลัง และวิลล่า 3 ห้องนอน ผู้เข้าพักสามารถเลือกที่พักที่ต้องการได้ โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นทั้งหมด

รวมทั้งผลิตภัณฑ์ห้องน้ำสุดหรูจาก Locksitane หนึ่งในไฮไลท์ของโรงแรมคือSkylight Pool สระว่ายน้ำใสที่ให้ทัศนียภาพอันน่าทึ่ง นอกจากนี้ โรงแรมยังมีห้องอาหารและบาร์ให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลิน หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนระดับพรีเมียมและผ่อนคลาย เราขอแนะนำ Hotel MYS เขาใหญ่

8. รุกข์ คีรี

Roukh Kiri Resortเขาใหญ่ ที่พักเป็นสถานที่พักผ่อนที่หรูหราและเงียบสงบรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ บรรยากาศสไตล์บ้านโรงนาที่สวยงามพร้อมสัมผัสความเก๋ไก๋สไตล์คันทรี่สมัยใหม่ มอบสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบสำหรับผู้ที่แสวงหาความเป็นส่วนตัวและความใกล้ชิดกับธรรมชาติ รีสอร์ทประกอบด้วยวิลล่า 32 หลัง

แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Grand Presend Villa, Pool Villas และ Mountain View Villa วิลล่าแต่ละหลังได้รับการตกแต่งอย่างประณีต มีเตียงนุ่มสบายพร้อมชุดเครื่องนอนผ้าไหม ห้องพักกว้างขวางมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นครบครันเพื่อการเข้าพักที่สะดวกสบาย

9. โฮเทล ลาบาริส เขาใหญ่

โรงแรมลาบาริส เขาใหญ่เป็นโรงแรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ช่วยให้แขกได้สัมผัสกับดินแดนจินตนาการทางตอนเหนือของเขาใหญ่อันน่าหลงใหล โรงแรมแบ่งออกเป็น 5 โซน โดยแต่ละโซนจะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างกัน โซน 1 เป็นบริเวณทางเข้าที่แขกสามารถเพลิดเพลินกับ Rabbit Cafe และสวนดอกไม้ที่สวยงาม

โซนที่ 2 เป็นโซนโรงแรมที่แขกจะได้รับกุญแจและผ่านประตูลึกลับไปยังห้องพักของตน โซนนี้ยังมีบาร์บนชั้นดาดฟ้าอีกด้วย โซนที่ 3 เป็นโซนวิลล่าที่ผู้เข้าพักสามารถพักผ่อนในสวนหินที่ซ่อนอยู่และพื้นที่ป่าอันเงียบสงบ โซนที่ 4 เป็นพื้นที่รับประทานอาหารพร้อมห้องอาหารและสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก สุดท้ายโซน 5 เป็นพื้นที่สวนสวยพร้อมสระว่ายน้ำคล้ายแม่น้ำ

10. ศาลา เขาใหญ่

รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สวนส่วนตัว บริการนวด บริการการท่องเที่ยว บาร์ ห้องสมุด บริการแท็กซี่ และบริการรับส่งสนามบิน ภายในห้องพักมีการจัดวางผังอย่างดี มีห้องน้ำและอ่างอาบน้ำแยกเป็นสัดส่วน สิ่งอำนวยความสะดวก เช่น มินิบาร์ เครื่องปรับอากาศ ตู้เซฟ โทรทัศน์ เครื่องเล่นดีวีดี Wi-Fi ฟรี และเครื่องเป่าผม บรรยากาศน่ารื่นรมย์และน่าดึงดูดใจ ทำให้แขกได้ชมความงามอันน่าทึ่งของพระอาทิตย์ตกดิน เป็นที่พักที่น่าอยู่อย่างแท้จริง