10 อันดับ เขาใหญ่ ที่เที่ยว เด็ดๆ ห้ามพลาด

เขาใหญ่ ที่เที่ยว

เที่ยวเขาใหญ่ไม่ได้ครั้งเดียวแล้วคุณจะได้ท่องเที่ยวใน 4 จังหวัดที่มีเขาใหญ่อันงดงามอย่างสระบุรี เขาใหญ่ ที่เที่ยว นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก ที่เขาใหญ่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ชื่อเท่านั้น เพราะเขาใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ถึง 11 อำเภอใน 4 จังหวัดเหล่านี้ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งกำเนิดของแม่น้ำสำคัญ 5 สายอีกด้วย

อากาศหนาวกำลังมาถึงแล้ว LINE และเขาใหญ่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ชิล ๆที่จะช่วยคลายความเมื่อยล้าจากการทำงานให้คุณได้ผ่อนคลาย หากคุณยังไม่มีแผนท่องเที่ยว ผมมีที่เที่ยวเขาใหญ่และกิจกรรมที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้คุณในช่วงหยุดยาวนี้

1. Villa Musée Khaoyai

สถานที่หนึ่งที่ต้องไปเยือนในเขาใหญ่คือ วิลล่า มูส เขาใหญ่ ที่เที่ยว พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงมรดกทางสถาปัตยกรรมของบ้านไม้ไทยแบบดั้งเดิมและวิถีชีวิตของขุนนางและขุนนางในสมัยรัชกาลที่ 4 ถึง 5 ของอาณาจักรรัตนโกสินทร์ ให้ความรู้สึกเหมือน ย้อนเวลากลับไปในขณะที่คุณสำรวจเรื่องราวอันน่าทึ่งในอดีต ชื่นชมโบราณวัตถุ และตื่นตาตื่นใจกับคอลเล็กชั่นโบราณวัตถุมากมายทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่น่าเชื่อว่าคุณจะได้เห็นการจัดแสดงบ้านเรือนไทยแบบดั้งเดิมและของสะสมเหล่านี้จริง ๆ เมื่อมาเยือนเขาใหญ่

นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับละครและภาพยนตร์ไทยในการถ่ายทำอีกด้วย นอกจากส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศในอดีตแล้ว ยังมีชุดน้ำชายามบ่ายให้บริการที่ Café R.S.111 อีกด้วย คาเฟ่สไตล์จีนแห่งนี้ให้บรรยากาศคลาสสิกที่คุณสามารถจิบชาและเพลิดเพลินกับติ่มซำเหมือนสมัยก่อนเมื่อกว่าร้อยปีที่แล้ว การมาเยือนเขาใหญ่หมายถึงการดื่มด่ำกับธรรมชาติและประวัติศาสตร์ไปพร้อม ๆ กัน

2. ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

สำหรับผู้ที่มองหาจุดหมายปลายทางที่เป็นธรรมชาติและสนุกสนานในการไปเที่ยวกับเพื่อน เราขอแนะนำ Golden Field Club ในเขาใหญ่ สถานที่พักผ่อนในชนบทอันมีเสน่ห์แห่งนี้มีกิจกรรมผจญภัยมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่แสวงหาความตื่นเต้น ด้วยพื้นที่หญ้าอันกว้างใหญ่กว่า 300 เอเคอร์ เขาใหญ่ ที่เที่ยวเป็นแหล่งรวมผู้คนเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โกลเด้นฟิลด์คลับเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในเขาใหญ่

มีกิจกรรมมากมายสำหรับครอบครัวได้ผ่อนคลายและสนุกสนาน สัมผัสประสบการณ์ความตื่นเต้นในการร่วมกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นท่ามกลางภูมิประเทศที่ขรุขระของภูเขา ตั้งแต่ฟาร์มม้าไปจนถึงทุ่งหญ้าที่กว้างขวาง มีตัวเลือกสันทนาการมากมาย ซึ่งรวมถึงโกคาร์ท พายเรือคายัค เกมบอลยักษ์ โหนสลิง ขี่รถเอทีวี กระเช้าลอยฟ้า รถออฟโรด เลเซอร์แท็ก การร่อนทอง รถไฟไอน้ำ ขี่วัวกระทิงโรดิโอ ขี่ม้า และยิงปืนบีบีกัน

3. ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร

หากคุณรักในทุ่งดอกทานตะวัน เขาใหญ่ ที่เที่ยวคุณต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเยือนเขาใหญ่ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน นอกจากความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวันที่ลุ่มลึกลงไปตามสายตา คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมขี่ม้าเพื่อชมความงามของทุ่งดอกทานตะวันในช่วงเวลาที่เย็น

ที่นี่ยังมีบรรยากาศที่อบอุ่นและสงบเงียบสงบอีกด้วย หากคุณต้องการบันทึกความทรงจำหรือซื้อของที่ระลึกเพื่อนำกลับบ้าน ทางไร่ยังมีสินค้าที่จำหน่ายให้เลือกซื้ออีกด้วย คุณสามารถเลือกซื้อของฝากหรือของที่ระลึกที่มาพร้อมกับไม้ติดมือได้ตามใจชอบ

ดังนั้น หากคุณต้องการสัมผัสกับความงามของทุ่งดอกทานตะวันและสนุกไปกับกิจกรรมที่นี่ อย่าลืมมาเยือนเขาใหญ่ เพราะที่นี่เป็นที่ที่คุณจะได้พบเห็นความงามและความสุขอย่างแท้จริง

4. GranMonte Vineyard and Winery

เที่ยวเขาใหญ่ ไร่องุ่นไวน์กราน – มอนเต้ เปิดให้บริการทั้งชมสวนองุ่น ที่พัก ร้านอาหาร และกิจกรรมการเรียนรู้ เป็นที่เที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าทึ่งที่ไม่ควรพลาดในการเดินทางไปเขาใหญ่ ไร่องุ่นไวน์กราน – มอนเต้ ได้รับรางวัลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเป็นหลักฐานว่ามีคุณภาพและบรรยากาศที่ดีที่สุดที่เที่ยวเขาใหญ่ ไร่องุ่นไวน์กราน – มอนเต้ มีทั้งสวนองุ่นที่สวยงามสีเขียวสดชื่น และวิวที่สวยงามของไร่องุ่นที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศที่สบายตาและอากาศสดชื่นที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนนอกจากการชมสวนองุ่นและการพักผ่อน ที่เที่ยวเขาใหญ่ ไร่องุ่นไวน์กราน – มอนเต้ ยังมีร้านอาหารที่ให้บริการอาหารท้องถิ่นและอาหารต่างประเทศที่อร่อยมาก

5. Bonanza Exotic Park

แค่ก้าวเข้าไปในดินแดนแห่งนี้ก็ตื่นเต้นจนลืมหายใจ เขาใหญ่ ที่เที่ยวโดยเฉพาะเมื่อมากับครอบครัวหรือลูก ๆ ยิ่งตื่นเต้น แหล่งท่องเที่ยวบนภูเขาใหญ่แห่งนี้ยังมีจุดถ่ายรูปมากมาย นอกจากจะได้ชื่นชมสัตว์นานาชนิดแล้ว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สีเขียวปกคลุมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มทำให้รู้สึกสดชื่น สนุกกับการเดินเล่น ชมสัตว์ทั้งเล็กและใหญ่ เช่น เสือ จระเข้ นกฟลามิงโก กวาง ยีราฟ นกกระทุง เมียร์แคต และลิงชิมแปนซี

หากต้องการถ่ายรูปหรือเก็บรอยยิ้มของเด็ก ๆ ก็สามารถซื้ออาหารให้อาหารสัตว์ได้ง่าย ๆ เหมาะสำหรับพาเด็ก ๆ มาเรียนรู้ถึงลักษณะของสัตว์ชนิดต่าง ๆ เนื่องจากมีป้ายบอกเล่าภูมิหลังทางประวัติศาสตร์ สายพันธุ์ และชื่อทางวิทยาศาสตร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ทั้งความสนุกสนานและความรู้

6. พุทธอุทยานอาณาจักรหลวงปู่ทวด

สำหรับผู้ที่สนใจหาที่เที่ยวเขาใหญ่เพื่อเติมความสดชื่น หนึ่งในบุคคลมีชื่อเสียง ที่คนชื่นชม คือ หลวงปู่ทวด หลวงปู่ทวด พระเกจิที่เคารพนับถืออย่างสูงมีประวัติอันยาวนานและมีชื่อเสียง ในฐานะผู้นำทางจิตวิญญาณชั้นนำของประเทศไทย เมื่อมาเยือนเขาใหญ่จะมีโอกาสสัมผัสความยิ่งใหญ่ของหลวงปู่ทวดที่วัดพุทธธรรมเขาใหญ่

วัดนี้จัดแสดงรูปปั้นหลวงปู่ทวดสีทองอลังการซึ่งสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล ทำให้เป็นรูปปั้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากต้องการเสริมความเป็นอยู่ที่ดีทางจิตวิญญาณแนะนำให้ไปสักการะหลวงปู่ทวดเป็นอย่างยิ่งนอกจากนี้ คุณยังสามารถเยี่ยมชมสวนพฤกษศาสตร์ที่เปิดให้เข้าชมฟรี

ซึ่งคุณสามารถชื่นชมความงามของดอกทานตะวัน ดอกไม้คอสมอส และดาวตกได้ อย่าลืมจับภาพช่วงเวลาเหล่านี้และแชร์บนโซเชียลมีเดียเพื่อสร้างความประทับใจให้เพื่อนๆ ของคุณ

7. ผาเดียวดาย

จุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่คือหน้าผาโดดเดี่ยวเขาใหญ่ ที่เที่ยวซึ่งยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันเก่าแก่ที่มีระบบนิเวศน์ที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นที่น่าตื่นตาตื่นใจและทะเลหมอกที่สวยงาม หากคุณสนใจที่จะตั้งแคมป์

แนะนำให้ติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานล่วงหน้าเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม หน้าผาโดดเดี่ยวในเขาใหญ่ยังค่อนข้างไม่ถูกค้นพบเมื่อเทียบกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งทะเลหมอกอื่น ๆ นี่เป็นโอกาสอันดีสำหรับผู้มาเยือนในการสร้างความทรงจำอันเป็นเอกลักษณ์และน่าจดจำในช่วงค่ำคืนอันเงียบสงบ

8. ผารักษ์สลัดได

ถ้ามาชมเขาใหญ่ฟิลด์ไกด์ สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดคือการชมพระอาทิตย์ขึ้นที่หน้าผาเดี่ยว ๆ แต่หากไปเฉพาะช่วงเช้าก็จะพลาดโอกาสชมพระอาทิตย์ตกในเวลาเดียวกันอย่างแน่นอน หน้าผา สัมผัสสายลมอันอบอุ่นจากพระอาทิตย์อัสดงท่ามกลางทิวทัศน์มุมกว้างที่จะสร้างประสบการณ์อันน่าจดจำให้กับคุณและเพื่อนของคุณ

นอกจากนี้จากจุดนี้ยังสามารถชมน้ำตกมรกตได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือหนึ่งในไฮไลท์ของเขาใหญ่ที่คุณสามารถดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นี่จะเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนสำหรับคุณและเพื่อนของคุณ

9. ฟาร์มหมอปอ

เที่ยวเขาใหญ่ฟาร์มหมอปอ เป็นที่เที่ยวที่ให้คุณสัมผัสกับวิถีฟาร์มแท้จริงได้อย่างเต็มที่! ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้และเข้าร่วมกิจกรรมหลากหลายที่ทางฟาร์มได้จัดเตรียมไว้ให้คุณเพื่อสนุกสนานและพักผ่อนกับครอบครัว คู่รัก หรือเพื่อนฝูง ที่นี่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ

และมีการแบ่งปันความรู้ที่น่าสนใจ กิจกรรมที่นี่มีมากมาย เช่น การให้อาหารแกะ การอาบน้ำกับม้า การเก็บไข่จากไก่ และการให้อาหารสัตว์ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปที่สวยงามมากมายที่คุณสามารถถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำได้

10. น้ำผุดปากช่อง

น้ำพุธรรมชาติเขาใหญ่ ที่เที่ยวที่สวยงามในบ้านท่าช้างหรือที่เรียกกันว่าน้ำตกป่าปึกเป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนเขาใหญ่ แหล่งน้ำใต้ดินนี้ไหลตลอดทั้งปีเทียบได้กับสระน้ำที่สวยงามในกระบี่ น้ำถูกกรอง น้ำฝนที่ไหลผ่านหินปูนทำให้เกิดเป็นสีฟ้าใส ฟ้าเทอร์ควอยซ์ คล้ายสระน้ำที่กระบี่ หากมาเยือนเขาใหญ่แล้วพลาดสถานที่นี้จะต้องเสียใจ หากต้องการลงเล่นน้ำก็สามารถทำได้เนื่องจากน้ำไหลไม่แรงจนเกินไปทำให้เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ

อย่างไรก็ตาม ห้ามว่ายน้ำโดยเด็ดขาดในบริเวณที่มีน้ำไหลออกมาเนื่องจากมีแร่ธาตุสูง สิ่งสำคัญคือไม่ต้องดื่มน้ำเช่นกัน หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบในเขาใหญ่ ที่นี่คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือน คุณจะได้สัมผัสกับอ้อมกอดอันอบอุ่นของธรรมชาติและรอยยิ้มที่จริงใจอย่างแน่นอน ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและกระปรี้กระเปร่า

นครราชสีมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอุดมคติที่น่าสนใจอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเขาใหญ่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องการไปสำรวจ หรือเที่ยวฟีลต่างประเทศที่นี่ที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ อีกทั้งยังมีร้านคาเฟ่ที่เขาใหญ่ที่นี่ที่มีรสชาติอร่อยและไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศที่ดีอีกด้วย สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟและนั่งชิล แนะนำให้ไปลองเยี่ยมชมร้านคาเฟ่เขาใหญ่ที่นี่แน่นอน

สำหรับคนที่ชอบทานอาหารอร่อยและจริงจังกับการทานอาหาร ควรไปลองร้านอาหารรสเด็ดที่เขาใหญ่ที่นี่ รับรองว่าทุกคนจะชอบแน่นอน นอกจากอาหารอร่อยแล้วยังมีบรรยากาศที่เป็นสิ่งที่น่าทึ่งอีกด้วย สำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนค้างคืน สามารถเลือกที่พักธรรมชาติหรือที่พักราคาถูกที่เขาใหญ่ได้ตามสไตล์แบบที่คุณชอบ ที่พักที่นี่มีความเป็นธรรมชาติและราคาที่เหมาะสม ทำให้คุณสามารถเลือกที่พักที่ตรงกับความต้องการและสไตล์ของคุณได้เลย